Mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ vật liệu tốt nhất

Thép là chất liệu thông dụng dùng trong việc ngoại hình chế tạo nguyên liệu xây dựng. không những thế, đối sở hữu những Dự án vật liệu phải xúc tiếp trực tiếp mang môi trường khí quyển và các môi trường hà khắc khác, đòi hỏi nguyên liệu phải với khả năng chống ăn mòn cao mang môi trường.

Thường mang những Công trình vun đắp to với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, điều đấy càng khẳng định tầm quan yếu của việc chống ăn mòn vật liệu đối sở hữu tác động của môi trường. Và cũng sau hàng trăm năm nghiên cứu, người ta đã tìm ra biện pháp chống lại sự ăn mòn của môi trường đối với nguyên liệu, bằng cớ chính là sự xây dựng thương hiệu của cách mạ kẽm nhúng nóng. sở hữu khả năng kiểm soát an ninh gấp ba lần do đó nên cách thức mạ kẽm nhúng nóng ngày càng được dùng nhiều.

Lớp mạ kẽm chính là rào cản chống lại sự mài mòn của môi trường song song cũng là lớp vỏ bọc vững bền bảo vệ thép khỏi các ảnh hưởng va đập trong giai đoạn di chuyển. Cũng như phương pháp người ta tiến hành phủ sơn lên hàng rào nhằm mục đích cô lập kim loại với môi trường để ngăn chặn công đoạn oxi hóa. Mạ kẽm nhúng nóng sở hữu cơ chế hoạt động cũng giống như bí quyết bảo kê hàng rào, lớp phủ mạ kẽm như lớp sơn kiểm soát an ninh thép ko để hiện tượng ăn mòn xảy ra.

Rào cản phải vẹn nguyên, công đoạn bảo kê mới với thể tiếp tục và trái lại nếu rào cản bị phá vỡ, ăn mòn sẽ khởi đầu. hai đặc tính của cơ chế bảo vệ hàng rào là sự kết dính sở hữu kim loại căn bản và chống mài mòn. lúc lớp mạ kẽm tiếp xúc mang không khí, giai đoạn oxi hóa bắt đầu hình thành. Sau khi xúc tiếp mang tương đối nước – mưa, sương, độ ẩm – các hạt kẽm oxit (ZnO2) khởi đầu giận dữ sở hữu nước để tạo thành kẽm hydroxit (Zn(OH)2). Cacbon dioxit (CO2) lại tiếp diễn phản ứng có kẽm hydroxit tạo thành một lớp kẽm cacbonat (ZnCO3) mỏng tanh chặt trên bề mặt.

Tỷ lệ hình thành Patina đổi thay theo điều kiện môi trường nhưng thường mất trong khoảng 6 tới 12 tháng để hoàn tất. Lớp Patina là một lớp màng thụ động, ổn định, dính chặt trên bề mặt kẽm và ko hòa tan trong nước nên ko bị phá vỡ bởi hơi nước, mưa và tuyết. Do đó, tốc độ ăn mòn của môi trường đối mang lớp mạ kẽm nhúng nóng trên bề mặt thép diễn ra rất chậm. Tốc độ ăn mòn của thép được phủ mạ kẽm chỉ bằng một/30 tốc độ ăn mòn của kẽm thường ngày trong cộng môi trường.

Sự hình thành lớp Patina phụ thuộc vào chu kì ướt và chu kì khô của môi trường khi không. bảo vệ chống ăn mòn bằng cách bảo kê Cathode là cách hiệu quả nhất. Nó đòi hỏi phải đổi thay một phần của mạch kim khí ăn mòn bằng phương pháp đưa ra một phần ăn mòn mới. Mạ kẽm nhúng nóng bảo kê thép như vậy như cách thức anode hy sinh. sử dụng các kim khí hoặc hợp kim với điện thế tốt hơn kim loại cần bảo về để làm anode và kim khí cần bảo kê sẽ đóng vai trò là Cathode. Trên thực tế Nhìn vào được, thép được kiểm soát an ninh bằng cách mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ trung bình cao hơn hẳn so với các vật liệu thông thời. Bởi khả năng chống ăn mòn ưu việt trong mọi điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *