Liên tiếp xảy ra hiện tượng mất nắp hố ga trên đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh

Cư dân ở đây thường xuyên phản ánh lên các cấp chính quyền bởi nếu những hố ga mất nắp này không được thay thế sẽ trở thành cái bẫy với người dân. Ông Long cho biết thêm, nắp cống bằng sắt rất dày, kẻ trộm lấy đi bán được ít tiền nhưng nhà nước đầu tư lại rất tốn kém. Hiện tại cho phép người dùng mỗi ngày được đăng 1 tin miễn phí.

Với lợi thế là một chuyên mục chính từ báo điện tử VnExpress , đem đến cho bạn đọc kênh trao đổi thông tin rao vặt uy tín và hiệu quả, được nhiều độc giả của VnExpress tin dùng. Mỗi ngày, hàng ngàn tin rao vặt đa dạng các lĩnh vực khác nhau như bất động sản , ôtô , điện thoại , việc làm.. được người dùng đăng tải. Rao Vặt VnExpress là trang đăng tin rao vặt trực thuộc báo điện tử VnExpress.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Việt là một doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các sản phẩm gang đúc, Composite, Tấm sàn Grating, Cụ thể như: Nắp hố ga gang xám, Nắp hố ga gang cầu, song chắn rác gang xám, song chắn rác gang cầu, nắp bể cáp điện lực (viễn thông), nắp hố ga và song chắn rác Composite, tấm sàn Grating, sàn thao tác Grating…. Hay nói theo một cách khác thì, hố ga chính là 1 phần trên đoạn cống nhưng thường là thấp hẳn xuống so với mặt cống, để cho đất cát và các loại chất bẩn, rác khi chảy qua đó thì lắng xuống đó. Công nhân vệ sinh chỉ nhấc nắp hố ga lên nạo vết ở hố ga thôi, thay vì phải nhấc vớ nắp cống để nạo vét bít tất cống. Điều này làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như an toàn của người dân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân khu dân cư Hoà Bình, tình trạng mất nắp các hố ga đã xảy ra nhiều tháng nay nhưng việc khắc phục của các cấp chính quyền vẫn chưa quyết liệt và khá chậm chạp. Nhiều nơi, 3 hố ga cạnh nhau cùng nằm ngang con đường khiến cho người muốn đi qua phải len vào giữa các hố ga. Ghi nhận của PV tại khu dân cư Hoà Bình, hầu như tất cả hố ga bằng sắt nằm trên con đường đi lại của khu dân cư đều bị mất nắp.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, thời gian qua liên tiếp xảy ra hiện tượng mất nắp hố ga (còn gọi là song chắn rác) trên đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh qua các huyện Mê Linh, Đông Anh (Hà Nội) và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trả lời báo chí, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết đơn vị này thí điểm từ năm 2008 tại hai tuyến đường đầu tiên là đường Phạm Hùng và Lê Văn Lương – hai điểm đen của tình trạng nắp hố ga kim loại bị mất trộm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *