các bí quyết chống ăn mòn của mạ kẽm nhúng nóng

nắp hố ga thép
Thép là chất liệu thông dụng sử dụng trong việc làm  bề ngoài chế tạo nguyên liệu vun đắp cho sản phẩm. Tuy nhiên , đối với các vật liệu bề mặt là sắt thép,thì các nguyên liệu phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường khí quyển và các môi trường khắc nghiệt khác, đòi hỏi nguyên liệu phải có khả năng chống ăn mòn cao với môi trường. Thường có các công trình vun đắp to mang tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, điều Đó càng khẳng định tầm quan trọng của việc chống ăn mòn nguyên liệu đối với ảnh hưởng của môi trường. Và cũng sau hàng trăm năm nghiên cứu, người ta đã tìm ra biện pháp chống lại sự ăn mòn của môi trường đối có nguyên liệu, bằng chứng chính là sự xây dựng thương hiệu của cách thức mạ kẽm nhúng nóng .

sở hữu khả năng kiểm soát an ninh gấp ba lần vì thế nên phương pháp mạ kẽm nhúng nóng ngày càng được dùng phổ quát . Lớp mạ kẽm chính là rào cản chống lại sự mài mòn của môi trường cùng lúc cũng là lớp vỏ bọc vững bền kiểm soát an ninh thép khỏi các tác động va đập trong giai đoạn đi lại . Cũng như cách thức người ta tiến hành phủ sơn lên hàng rào nhằm mục đích cô lập kim loại có môi trường để ngăn chặn công đoạn oxi hóa. Mạ kẽm nhúng nóng với cơ chế hoạt động cũng giống như cách kiểm soát an ninh hàng rào, lớp phủ mạ kẽm như lớp sơn kiểm soát an ninh thép không để hiện tượng ăn mòn xảy ra. Rào cản phải vẹn nguyên , quá trình kiểm soát an ninh mới có thể tiếp tục và ngược lại nếu rào cản bị phá vỡ vạc , ăn mòn sẽ bắt đầu . Hai đặc tính của cơ chế kiểm soát an ninh hàng rào là sự kết dính với kim khí cơ bản và chống mài mòn.

tấm sàn grating được mạ kẽm nhúng nóng

lúc lớp mạ kẽm tiếp xúc với ko khí, công đoạn oxi hóa bắt đầu hình thành. Sau lúc xúc tiếp mang khá nước – mưa, sương, độ ẩm – những hạt kẽm oxit (ZnO2) khởi đầu giận dữ mang nước để tạo thành kẽm hydroxit (Zn(OH)2). Cacbon dioxit (CO2) lại tiếp diễn giận dữ sở hữu kẽm hydroxit tạo thành 1 lớp kẽm cacbonat (ZnCO3) mỏng tang chặt trên bề mặt. Tỷ lệ hình thành Patina đổi thay theo điều kiện môi trường nhưng thường mất từ 6 đến 12 tháng để hoàn tất . Lớp Patina là 1 lớp màng bị động , ổn định, dính chặt trên bề mặt kẽm và không hòa tan trong nước nên không bị phá đổ vỡ bởi khá nước, mưa và tuyết. Do vậy , tốc độ ăn mòn của môi trường đối có lớp mạ kẽm nhúng hot trên bề mặt thép diễn ra rất chậm. Tốc độ ăn mòn của thép được phủ mạ kẽm chỉ bằng 1/30 tốc độ ăn mòn của kẽm thường nhật trong cộng môi trường. Sự hình thành lớp Patina phụ thuộc vào chu kì ướt và chu kì khô của môi trường khi không .

mái che grating được mạ kẽm nhúng nóng

bảo vệ chống ăn mòn bằng bí quyết kiểm soát an ninh Cathode là cách thức hiệu quả nhất. Nó đòi hỏi phải thay đổi 1 phần của mạch kim khí ăn mòn bằng cách đưa ra 1 phần ăn mòn mới. Mạ kẽm nhúng hot bảo kê thép như vậy như cách thức anode hy sinh. Tiêu dùng các kim khí hoặc hợp kim có điện thế tốt hơn kim khí cần bảo về để khiến anode và kim loại cần bảo vệ sẽ đóng vai trò là Cathode.

Trên thực tế Nhìn vào được, thép được kiểm soát an ninh bằng bí quyết mạ kẽm nhúng nóng với tuổi thọ trung bình cao hơn hẳn so mang những nguyên liệu thông thời. Bởi khả năng chống ăn mòn ưu việt trong mọi điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *