Bằng sáng chế về phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm

sản phẩm sau khi mạ kẽm nhúng nóng

Một bằng sáng chế khác của nước Anh cũng đã được công nhận vào năm 1837. Năm 1836, Sorel là một nhà hoá học người Pháp đã nhận bằng sáng chế về phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm bằng cách nhúng chi tiết vào bể mạ kẽm nóng chảy sau khi đã xử lý bề mặt chi tiết bởi axit sulfuric 9% và nhúng qua Amonium Chloride. Phạm vi bảo vệ của cột thu sét giống như một cái ô, đỉnh ô là đỉnh cột thu sét, tất cả các công trình nằm ở dưới ô đều được bảo vệ.

Cột thu sét chính là vật chịu sét đánh thay cho công trình cần được bảo vệ. Khoảng không gian được cột thu sét chịu sét thay gọi là phạm vi bảo vệ của cột thu sét. Lợi dụng tính chất dễ phóng điện của mũi nhọn ở vị trí cao hơn để dẫn dòng điện sét xuống đất, người ta đặt các cột kim loại trên các vị trí cao và được nối đất cẩn thận Sét sẽ đánh vào các cột kim loại này, làm cho những đối tượng có chiều cao thấp hơn được bảo vệ khỏi sét đánh. Trong hệ luôn tồn tại dòng điện một chiều đi qua giữa anốt và catốt, xuất phát từ sự chênh lệch điện thế giữa hai kim loại khác nhau trong môi trường tồn tại dung dịch điện phân là nước hoặc do bị áp đặt từ nguồn điện một chiều bên ngoài.

sản phẩm sau khi mạ kẽm nhúng nóng

Anốt được chọn như Mg, Al, Zn làm vật liệu hy sinh thay thế cho sắt thép cần bảo vệ vì các kim loại này đều đứng trước Fe trong bảng tuần hoàn hóa học. Chống ăn mòn catốt là sử dụng bản chất của quá trình ăn mòn điện hóa để xây dựng thành một hệ gồm: Catốt (kim loại cần bảo vệ) và anốt. Do hầu hết là dùng sơn chống rỉ thông thường nên không ít các công trình sau vài năm sử dụng đã phải nâng cấp, bảo dưỡng.

Ở nước ta, chi phí cho bảo vệ chống ăn mòn còn rất thấp. Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là Dự án đường giao thông trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa thiết thực trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội vùng Bắc bộ. Việc khởi công xây dựng Dự án này theo đúng chủ trương quy hoạch và chiến lược phát triển giao thông Việt Nam đến năm 2020 của Chính phủ, nhằm giải tỏa ách tắc cho Quốc lộ 5, rút ngắn thời gian đi lại giữa Hải Phòng và Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác, tạo điều kiện thông thương thuận lợi và thu hút đầu tư. Chúng sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn hạn chế các thiệt hại do các đám cháy và cũng có thể ngăn chặn lửa lây lan giữa các tòa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *